Arabica Coffee
อราบิก้า คอฟฟี่ คัดสรรจากกาแฟชั้นดี ผ่านการคั่วบดอย่างพิถีพิถัน ผสมผสานด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ จนได้กาแฟที่มีรสชาตกลมกล่อมพอเหมาะ ยากที่คอกาแฟแท้จะปฏิเสธได้
ส่วนประกอบสำคัญ
ครีมเทียม 73.50%
ผงกาแฟ 10.95%
มอลต์โตรเด็กตริน 8.17%
อินนูลิน 2.45%
คอลลาเจน 1.63%
ไชเลี่ยมฮัคส์ 1.63%
สารสกัดจากถั่วขาว 0.82%
ชูคราโลส 0.82% ** ใช้ชูคราโลสเป็นวัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล**
แอล-คานิทีน 0.24%
โครเมี่ยม 0.04%
วืํธีรับประทาน
1. ฉีกซองแล้วเทลงในถ้วย
2. เติมน้ำร้อน 130 มล.
3. คนให้ละลายก็จะได้กาแฟกลมกล่อม
- กาแฟอาราบิก้า ถือว่าเป็นกาแฟที่มีคุณภาพดี กลิ่นหอมมีเอกลักษณ์เฉพาะรสชาติกลมกล่อม และมีเปอร์เซ็นต์คาเฟอีนต่ำ ชอบเจริญเติบโตบนที่สูง นักดื่มกาแฟเชื่อว่า เมล็ดกาแฟอาราบิกาช่วยให้กาแฟนุ่มขึ้นและความขมเจือจางลง
- Maltodextrin / มอลโตเดกซ์ตริน คือคาร์โบไฮเดรท (carbohydrate) ประเภทpolysaccharideที่ได้จากการย่อยโมเลกุลของสตาร์ซ (starch) บางส่วนให้เป็นสายสั้นๆ ของน้ำตาลกลูโคส (glucose) มีลักษณะเป็นผงหรือเกล็ดสีขาวไม่มีรส หรือมีรสหวานเล็กน้อยสามารถละลายน้ำได้ดี ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารอย่างขว้างขวาง ในผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานอาหารไขมันต่ำ ในผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง ประเภทอาหารผง เช่น เครื่องดื่มผง เครื่องปรุงรสชนิดผง เป็นต้น
มอลโตเดกซ์ตริน เป็น อาหารไขมันต่ำ
- ใช้ในอาหาร เพื่อสุขภาพ โดย จัดเป็น Functional food ประเภทprebiotic
- เป็นสารให้ความหวาน (sweetener)
- เป็นสารทดแทนไขมัน (fat substitute) ในผลิตภัณฑ์เบเกรี่ (bakery) ไอศกรีม
- ป้องกันการเกาะเป็นก้อน (anticaking agent)
- เพิ่มเนื้อ (bulking agent) เช่น เพื่มเนื้อในการทำแห้ง (dehydration) อาหารแห้งประเภท อาหารผง เครื่องดื่มผง ด้วยเครื่องทำแห้งแบบพ่นฝอย spray drier หรือ drum drier
- อินูลิน อินูลิน (inulin) คือ คาร์โบไฮเดรต (carbohydrate) ประเภทพอลิแซ็กคาไรด์ (polysaccharide) จัดเป็น เส้นใยอาหาร (dietary fiber) ประเภทที่ละลายได้ในน้ำ (soluble fiber) ซึ่งร่างกายไม่สามารถย่อยได้ในระบบทางเดินอาหารและไม่ให้พลังงาน แต่ถูกย่อยได้ด้วยแบคทีเรียที่อยู่ในลำไส้ใหญ่ มีคุณสมบัติเป็นพรีไบโอติก (prebiotic) ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ช่วยในระบบขับถ่าย ดูดซับและขับสารพิษ
ประโยชน์ของอินูลินต่อสุขภาพ
อินูลินเป็นเส้นใยอาหาร จึงไม่จัดเป็นสารอาหารเนื่องจากไม่ให้พลังงาน แต่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีบทบาทในร่างกาย (functional food)
มีสมบัติเป็นพรีไบโอติก (prebiotic) คือเป็นอาหารของแบคทีเรียในกลุ่มโปรไบโอติก (probiotic) ซึ่งอยู่ในลำใส้ใหญ่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่ bifidobacteria
อินูลินเป็นเส้นใยอาหาร (dietary fiber) ที่ไม่ให้แคลอรี มีผลช่วยลดการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่ในเลือด และลดระดับคอเรสเตอรอล (cholesterol) เพิ่มปริมาณ HDLและลดระดับปริมาณ LDLจึงมีการนำมาใช้กับอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานและเป็นอาหารลดความอ้วนได้
การใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร
อินูลินดูดน้ำได้ดี ใช้เป็นเป็นส่วนผสมทดแทนไขมัน (fat substitute) ในอาหารที่มีไขมันต่ำหลายชนิด เนื่องจากให้ความหนืด มีเนื้อเนียน มีลักษณะเนื้อเป็นครีม ให้ความรู้สึกในปาก (mouth feel) คล้ายไขมัน เช่น ผลิตภัณฑ์นม (diary product) ไอศกรีม ลูกอม และเบเกอรี (bakery)
- ไซเลียมฮัสก์ ( Psyllium husk )เป็นเส้นใยอาหารชนิดที่ละลายน้ำ( Soluble Fiber ) สารอาหารชนิดนี้ไม่ก่อให้เกิดพลังงานใดๆแต่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก หรือช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เพราะPsyllium husk สามารถพองตัวแทนที่ในกระเพาะอาหาร ทำให้อิ่มเร็วขึ้น รับประทานอาหารได้น้อยลง และช่วยระบบการย่อยอาหารภายในลำไส้ได้ดีขึ้น ลดอาหารท้องผูก ช่วยลดการดูดซึมของไขมัน
- "ถั่วขาว" ถั่วขาว (white kidney bean) เป็นถั่วเมล็ดแห้ง (legume) มี ชื่อวิทยาศาสตร์ Bruguiera cylindrical อยู่ในวงศ์ RHIZOPHORACEAE มีต้นกำเนิดในแถบประเทศแม็กซิโก กัวเตมาลา สารสำคัญถั่วขาวที่ชื่อว่า ฟาซิโอลามีน (Phaseolamin) มีคุณสมบัติยับยั้งการทำงานของเอนไซม์อะไมเลส (amylase) จึงทำให้ร่างกายไม่สามารถย่อยแป้งหรือคาร์โบไฮเดรทที่เราบริโภคเข้าไปให้กลายเป็นน้ำตาลได้ถึงร้อยละ 50-60นำมาใช้เป็นอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และอาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน
ประโยชน์ของถั่วขาว หากได้รับสารสกัดจาก “ถั่วขาว” เข้าไปในปริมาณที่พอเหมาะสม ร่างกายจะได้รับพลังงานจากแป้งลดน้อย เมื่อร่างกายได้รับพลังงานไม่เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน ร่างกายก็จะเผาผลาญไขมันเก่าที่สะสมออกมาใช้มากยิ่งขึ้นจึงทำให้น้ำหนักลดลงโดยไม่ต้องใช้วิธีอดอาหารหรือกินยาลดความอ้วน
**สำหรับสารสกัดจากธรรมชาติที่ปัจจุบันได้ชื่อว่าเป็นราชินีแห่งการควบคุมนํ้าหนัก นั้นคือ "สารสกัดจากถั่วขาว"**
- แอล- คาร์นิทีน แอล-ทาเทรท
L- carnitine คือ สารที่ร่างกายสังเคราะห์จากกรดอะมิโน (amino acid) 2 ชนิด ได้แก่ ไลซีน (Lysine) และ เมไธโอนีน (Methionine) ซึ่ง L- carnitine เป็น cofactor สำหรับใช้ในการสลายกรดไขมัน ด้วยวิธี beta oxidation โดยมีหน้าที่ช่วยลำเลียงโมเลกุลของกรดไขมัน เข้าเข้าสู่ mitochondria ในเซลล์ต่างๆ ของร่างกาย ซึ่งทำให้นำไขมันที่สะสมอยู่ตามเนื้อเยื่อต่าง ๆ ไปเผาผลาญเป็นพลังงาน ทำให้การสลายไขมันเกิดดีขึ้น มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (anitoxidant)
ปกติแล้วร่างกายของคนเราจะมีการสังเคราะห์ L-Carnitine ขึ้นมาได้แต่ในบางคนอาจสังเคราะห์ได้ไม่เพียงพอกับความต้องการ
แหล่งที่พบในอาหาร
L-Carnitine พบในอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะในเนื้อแดง เช่น เนื้อแกะเนื้อหมูเนื้อวัวนอกจากนี้ยังพบได้ในผลิตภัณฑ์นม เนื้อปลา เนื้อสัตว์ปีก เทมเป้ (tempeh) ข้าวสาลี หน่อไม้ฝรั่ง อะโวคาโด (avocado) เนยถั่ว (peanut butter)
ประโยชน์ : เป็นกรดอะมิโนที่มีอยู่ในร่างกาย มีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลงไขมันให้เป็นพลังงาน ช่วยสลายไขมันในร่างกายลดการสะสมของไขมัน และช่วยลดความอยากอาหาร
แอล-คาร์นิทีน (L-carnitine) เป็นรูปที่ออกฤทธิ์ของกรด อะมิโนชนิดคาร์นิทีนซึ่งผลิตจากตับและไต ช่วยลดโอกาสเกิดภาวะหัวใจวาย ช่วยเพิ่มการเคลื่อนที่ของตัวอสุจิ และเพิ่มขบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย โดยมักใช้แอล-คาร์นิทีน เพื่อกำจัดไขมันส่วนเกิน ของร่างกายและใช้ร่วมในโปรแกรมการควบคุมน้ำหนัก เราพบคาร์นิทีนมากในกล้ามเนื้อหัวใจและกล้ามเนื้อลาย ซึ่งจำเป็นต่อขบวนการเผาผลาญไขมัน โดยช่วยพาไขมันเข้าสู่ไมโตคอนเดรียของเซลล์ (Mitochondria ส่วนของเซลล์ที่ผลิตพลังงานให้แก่เซลล์) ผู้ที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับหัวใจจะมีระดับของคาร์นิทีนต่ำ ซึ่งสมควรรับประทานคาร์นิทีนเสริม นอกจากนี้ยังพบว่าการให้แอล-คาร์นิทีนเสริมจะช่วยป้องกันโอกาสเกิด ภาวะหัวใจล้มเหลวได้ นอกจากนี้แอล-คาร์นิทีนยังช่วยสลายไขมันซึ่งเป็นแหล่งพลังงานสำคัญของเซลล์อสุจิ มีการศึกษามากมายที่สนับสนุนว่าแอลคาร์นิทีนเพิ่มการผลิตเซลล์อสุจิและเพิ่มการเคลื่อนที่ของเซลล์อสุจิด้วย แต่ยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดว่าแอลคาร์นิทีนเพียงตัวเดียวจะช่วยลดภาวะเสื่อมสมรรถภาพในผู้ชายได้ เนื้อแดงและนมสดเป็นแหล่งที่ดีของคาร์นิทีน ร่างกายเราสามารถสังเคราะห์คาร์นิทีนจาก กรดอะมิโนชนิดไลซิน (Lysine พบมากในถั่วฝักและอัลฟัลฟา) และกรดอะมิโนชนิดเมไธโอนีน (Methionine พบมากในธัญพืชและผักใบเขียว) ได้เช่นกัน
- Chromium Picolinate (โครเมียม พิโคลิเนต)
เผาผลาญไขมัน ควบคุมนําหนัก มื้อจัดหนักแค่ไหน ก็เอาอยุ่!
Chromium Picolinate
เป็นแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย โครเมี่ยม เกี่ยวข้องกับ กระบวนการเผาผลาญไขมันและคาร์โบไฮเดรต โดยทำงานร่วมกับ อินซูลิน ในการควบคุมระดับนํ้าตาลในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และลดแนวโน้มในการเกิด โรคเบาหวาน
ประโยชน์
มีผลโดยตรงกับผู้อยู่ใน โปรแกรมลดนํ้าหนัก เนื่องจาก โครเมี่ยม ช่วยควบคุมกระบวนเผาผลาญในร่างกาย และ ช่วยลดความหิวโหย ระหว่ามื้อได้เป็นอย่างดี
แหล่งที่พบ
ไข่แดง เนื้อสัตว์ เนยแข็ง ธัญพืชไม่ขัดขาว และบริเวอรส์ยีสต์
ไม่สมัครสมาชิกขายมั้ยคะ
ตอบลบขายค่ะ ห่อละ 135 บาท ค่ะ มี 25 ซอง ค่ะ ค่าจัดส่ง EMS 60 บาท ค่ะ
ลบค่าส่งคิดเป็นห่อเหรอคะ
ลบตอนนี้ยังมีเหลือไหมครับ(ได้ข่าวว่าทุกที่ขายดีมากผลิตไม่ทัน จริงไหมครับ) เป็นสมาชิกครับ ขอซื้อในราคาสมาชิกราคาเท่าไหร่ครับ(ยิงคะแนนได้เลยไหมครับ) รวมค่าจัดส่งครับ โทร 087-864-4400
ตอบลบเป็นสมาชิกแต่จำรหัสไม่ได้
ตอบลบ